[PHẬT A DI ĐÀ]

Phật A Di Đà là một vị phật lớn trong phật giáo, ngài là giáo chủ của thế giới Cực Lạc Tây Phương, đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ. Phật A Di Đà mang ý nghĩa rất lớn đối với chúng sinh khi giúp con người thoát khỏi những phiền muộn trong cuộc sống, thành tâm hướng đến ánh sáng từ bi của Đức Phật.

[Ý NGHĨA TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ]

Phật là hiện thân của an lành, của những điều tốt đẹp; tượng Phật A di đà giúp con người thoát khỏi những khốn khổ, cùng cực trong cuộc sống để con người hướng về những điều thiện nhân, phúc lành. Thờ tượng Phật A di đà trong nhà để cầu mong sự an bình, sức khỏe, tai qua nạn khỏi.

Trong quan niệm của cõi Niết bàn, “đời là bể khổ” nhưng khi con người thấu hiểu chân lý, được Đức Phật dẫn dắt tránh xa tham - sân - si - mạn - nghi - ác kiến, lục dục của trần thế thì sẽ tự giác ngộ và sống một cuộc sống thanh tịnh, yên bình.

 [Ý NGHĨA TÊN PHẬT A DI ĐÀ]

Tên đức Phật A Di Đà có nhiều ý nghĩa, cụ thể như sau:

● Vô Lượng Quang nghĩa là hào quang và trí tuệ sâu rộng của Ngài chiếu rọi khắp thế gian, đến với tất thảy mọi chúng sinh

● Vô Lượng Thọ có nghĩa là thọ mạng của Ngài là bất tận, vô biên

● Vô Lượng Công Đức có nghĩa là Đức Phật A Di Đà đã làm ra nhiều công đức không ai kể xiết

[TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ TẠI THIÊN BÌNH AN]

Tượng Phật A Di Đà nằm tọa lạc trên đỉnh đồi Đại An, là tượng Phật nguyên khối cao nhất miền Bắc với chiều cao 8m, chân đế cao 4m, được chế tác từ đá cẩm thạch nguyên khối tại vùng đá “Non Nước”- Đà Nẵng.

Liên hệngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: