Văn khấn Sao Thái Bạch giải hạn mới nhất 2024

Văn khấn Sao Thái Bạch giải hạn mới nhất 2024

Cúng sao Thái Bạch đầu năm là một phong tục phổ biến của nhiều gia đình người Việt trong dịp đầu năm mới khi trong gia đình có người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Sao Thái Bạch là một trong chín hung tinh mạnh nhất thuộc Cửu Diệu, do đó nhiều người tin rằng cúng giải hạn sao Thái Bạch đầu năm sẽ giúp giảm bớt tai ương và vận hạn trong năm. Dưới đây là mẫu văn cúng sao Thái Bạch, văn khấn cúng sao Thái Bạch chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo và sử dụng trong lễ cúng sao Thái Bạch năm 2024.

Khi bước sang năm mới, hệ thống vận hạn của 12 con giáp sẽ thay đổi. Nếu năm nay bạn gặp phải sao chiếu mệnh là sao Thái Bạch, bạn có thể tham khảo bài văn khấn giải hạn sao Thái Bạch dưới đây của Thiên Bình An để sử dụng trong lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch.

Sao Thái Bạch là sao gì?

Sao Thái Bạch là gì? Sao Thái Bạch, hay còn gọi là Kim Tinh, là một trong những hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm thường phải đối mặt với nhiều vận đen như hao tốn nhiều tiền của, bệnh tật, công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Sao Thái Bạch là sao gì?
Sao Thái Bạch là sao gì?

Người ăn ở mất âm đức khi gặp sao Thái Bạch sẽ đối diện với nhiều họa lớn hơn, vì Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận. Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì việc mưu sự khó thành, gặp gỡ quý nhân sẽ thiếu hưởng lợi, thêm người trong gia đình và các vấn đề hôn nhân cưới gả đều gặp khó khăn, việc sử dụng tiền tài cũng cần chú ý để tránh bị tiểu nhân phá hoại.

Người gặp sao Thái Bạch có thể được ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy. Điều này có nghĩa là vận trình của họ ban đầu rất tốt, có tiềm năng lớn, nhưng thường hay gặp ưu phiền do bị mây mù che phủ. Ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ, khiến cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại và không thể phát huy hết năng lực của bản thân. Ngoài ra, người này có xu hướng khép kín nên mọi người xung quanh thường cảm thấy khó khăn để lại gần.

Tuy nhiên, nếu người này có thể vượt qua được những rào cản trên, thì vận trình của họ sẽ thăng tiến rất nhanh chóng. Họ gặp việc gì cũng cần phải lưu tâm, chú ý và cẩn trọng, đặc biệt là với việc cho vay tiền vì có thể dễ phát sinh cãi vã. Khi xử lý những việc này, người này cần phải thật khiêm tốn và nhún nhường, điều này sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho họ.

Có thể bạn quan tâm:  Đài hóa thân hoàn vũ là gì? Tại sao nên sử dụng đài hóa thân hoàn vũ

Cúng giải hạn sao Thái Bạch khi nào?

Thời gian cúng giải hạn sao Thái Bạch là từ 18 giờ đến 20 giờ vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, tốt nhất là vào ngày 15 tháng 1. Lễ cúng được thực hiện hướng về chính hướng Tây để làm lễ giải sao. Để đảm bảo việc làm lễ cúng giải hạn diễn ra suôn sẻ, trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may, hoặc sử dụng trang sức đá quý như đá núi lửa, thạch an đen…

Đây là những biện pháp nhằm tăng cường sự linh nghiệm và tạo không gian thuận lợi cho việc cúng giải hạn sao Thái Bạch, giúp gia chủ hòa hợp với các năng lực siêu nhiên và gia tăng may mắn, bình an trong cuộc sống.

Bài vị cúng sao Thái Bạch

Bài vị cúng sao Thái Bạch
Bài vị cúng sao Thái Bạch

Bài vị màu trắng, trên đó ghi dòng chữ sau: “Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân” (西方庚辛金德星君), là một nghi lễ trang nghiêm dành riêng cho sao Thái Bạch, một trong những vị thần trong hệ thống tinh vận của đạo phái Phật giáo và phương Đông. Vị thần này được tôn vinh như là một biểu tượng của sự hiếu kỳ và lòng thành tín sâu sắc

Lễ vật cúng giải hạn sao Thái Bạch

Lễ cúng sao giải hạn Thái Bạch gồm có:

  • 8 ngọn đèn hoặc nến.
  • Bài vị màu trắng của sao Thái Bạch
  • Mũ trắng
  • Đinh tiền vàng
  • Gạo, muối
  • Trầu cau
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
  • Chai nước
  • Hướng về chính Tây làm lễ cúng sao giải hạn.

Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch

Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch
Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch

Gặp sao Thái Bạch vào ngày 15, dùng Thủy tiết như đeo trang sức đá quý như đá núi lửa, thạch an đen… khi cúng giải hạn sao Thái Bạch, chúng ta thường bày lễ cúng ngoài trời.

Vào tối ngày 15 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ và các lễ vật hướng về chính hướng Tây để làm lễ cúng. Trên bàn thờ, 8 ngọn đèn (nến) được sắp xếp theo các vị trí đã quy định.

Bài vị được viết trên giấy màu trắng: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền”.

Sau đó, dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên bài vị. Vải đỏ được dùng để che kín bùa và cây rìu. Đặc biệt, cần nhớ đặt các vật phẩm này đằng sau 3 nén hương đã được dâng. Sau đó, mặt hướng về phía Chính Tây tĩnh tọa và thực hiện lễ cúng.

Khi lễ cúng kết thúc, chờ hết tuần hương, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó, lấy muối gạo rắc theo bốn phương và tám hướng.

Đây là các bước và thủ tục trong lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch, giúp gia chủ giảm bớt vận hạn và thuận lợi trong cuộc sống.

Văn khấn sao Thái Bạch

Văn khấn sao Thái Bạch
Văn khấn sao Thái Bạch

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Có thể bạn quan tâm:  Mùng 1 nên kiêng gì? Những điều cần tránh làm vào ngày này

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân.

Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)
Cúng sao Thái Bạch là một nghi lễ tâm linh giúp con người cầu mong được giải trừ vận hạn, tai ương, mang lại bình an, may mắn cho bản thân và gia đình. Bài văn khấn trên là một gợi ý để bạn có thể thực hiện nghi lễ cúng sao Thái Bạch một cách chuẩn chỉnh và trang nghiêm nhất. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần sự tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0812.919.886. Chúng tôi sẽ rất vui lòng được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn!